+Report Arashi Beautiful world tour 2011 at Supporo+

posted on 14 Aug 2011 20:21 by ann-ochan in arashi

ช้าไปหน่อย แต่ก็ยังมาคับ รีพอร์ทคอนอาราชิวันที่ 30 และ 31 July 2011 at Supporo dome รวมกันไปเลยนะ (เล่นง่าย)

ปล.ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจก่อนว่านี่เป็นความเห็นและความจำส่วนตัวนะจ๊ะ ซึ่งอาจจะมีผิดพลาดคลาดเคลื่อนก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ และโดยมาเป็นความเห็นส่วนตัวของของแอนเองเท่านั้น

เปิดตัวขึ้นมาด้วยเพลงกล่องดนตรีด้วยเพลง 1. Bokuga boku no subete  แล้วอาราชิก็ร้องแบบประสานเสียงด้วยต่ออีกท่อนนึง  ออกมาจากเวทีหน้าใช้ควันพรางตัวเพื่อเดินออกมาแบบธรรมดาๆ ดี จากเวทีหน้าด้านบน - -; แต่ที่ไม่ธรรมดาคือชุดนี่ล่ะมั้ง เนื่องจากเป็นเพลงแรก เลยใส่ชุดอื่นไว้หลายชั้น ? เลยดูบวมอวบซะงั้นเลย

โดยเฉพาะโอจัง มีระบายๆ เป็นกระโปรงครึ่งหลังด้วย โอ้ววว ระเบิดปุ๊งที่เวทีหน้าสองข้าง (ตกใจกันดีเทียว)

 ขึ้นเพลง 2. Believe เต้นรวมกันที่เวทีหน้า เท่ห์เหมือนเดิมม เต้นแรงกันตั้งแต่เพลงแรกๆ เลยทีเดียวเชียว  

อา ราชิเริ่มเดิน เย้ๆ เดินไปตามฮานามิจิที่เวทีหน้าขึ้นเพลงด้วยเสียงของโอจัง 3.  Kotoba yori taisetuna mono ก็เฮ้ๆ เย้ๆ กันไป เป็นการเพิ่มเทนชั่นๆ ให้แฟนๆ รู้สึกสนุกสนานสินะ   แล้วอาราชิก็เริ่มลงโทรอคโกะผ่าอารีน่า และครึ่งหลังเล็กน้อย ไปหยุดตามจุดเรียงกัน 5 จุด แล้วก็ขึ้นเวทีกลมๆ ที่ยกขึ้นกลางอารีน่า 5 จุด เรียงจากไหนไปไหนไม่รู้ มั่วเอาว่าน่าจะเป็นจากซ้ายไปขวา จุน – โอจัง โช –ไอบะ –นิโนะ ริมซ้ายสุด 

 เพลง 4. Oh yeah!  โบกเพนท์ไลท์ตามกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่ายังไงก็ชอบมากๆๆอ้ะเพลงนี้ เพลงนี้พี่โชก็เริ่มโต้ตอบกับแฟนๆ ด้วยการ Oh yeah!  แฟนๆ ก็ตะโกนตอบ Oh yeah!  สนุกมากๆ และแล้วก็เข้าสู่ช่วง aisatsu ช่วงแรก ไล่ไป จากจุน ไป นิโนะ โชคุง โอจัง ซึ่งสองรอบยัง ฮ๊าย~ ฮ๊าย ~  ไม่ได้เจอกันนานเลยเนอะ ซับโปโรมัตสึริ โยโรชิคุ (จะสั้นไปไหนแต่ก็น่าร๊ากก)  ไฟของเวทีกลมๆ ที่ยกขึ้นก็จะมีสีประจำตัวของคนนั้นเวทีแนะนำตัวด้วย เช่นโอจังไฟสีฟ้าที่พันรอบก็จะสว่างเชียว และปิดท้ายด้วยจุน และโชก็นำให้ตะโกนตอบ อาราชิ~ อาราชิ~ อาราชิ~  ยกมือขึ้นมา แล้วก็ขึ้นเพลง 5. A.ra.shi อาราชิลงจากเวทีกลมๆ สูงๆ แล้ว ก็เดินตามฮานามิจิ มุ่งเข้าไปทางเวทีหน้า ดีใจที่ได้ยินเพลงนี้ในคอน คลาสสิคจริงๆ อาราชิ 5 คนรวมกันอยู่เวทีหน้าด้านบน ก่อนที่โอจังจะร้องท่อนจบเพลงนี้แบบอย่างเพราะ (ปรบมือให้) เพราะจริงๆ ชอบบบบ

 จากนั้นไฟก็ดับลง พร้อมเป็นวีทีอาร์ BEAUTIFUL WORLD  เป็นรูปเดี่ยวแนะนำสมาชิกทีละคน หล่อ แบบกราฟฟิคเจ๋งอ่ะ เป็นอะไรหว่าคอนเซปท์ของคอนนี้งั้นเหรอ ภูเขา ป่าไม้ งดงาม และชายหนุ่มทั้ง 5 จนมารวมเป็นอาราชิ  beautiful world แล้วก็ขึ้นท่อนอินโทร  6.  Rock this  อาราชิอยู่ไหนนนนน กรีสส ลงมาแล้วจากเวทีหน้าด้านบน ลงมาเป็นแนวตั้ง เป็นแค่แสตนยืนกับที่จับ เปลี่ยนชุดใหม่เป็นชุดสีดำ ไม่อ้วนกันแล้วว คืออ้าปากค้าง หล่อมากกกกกก

 

 ร้อง เพลงแบบไม่มีเต้น ค่อยๆ เลื่อนลงมาเรื่อยๆ แค่นั้นก็เท่แทบขาดใจ คือชุดนี้ หล่อเมพมาก ๆๆ คือมองเฉพาะโอจังที่แรพ กรีสส จะหล่อเท่ห์ ผอม ดูดีเสื้อกล้ามข้างในสีดำคอวี ตัดกับผิวอกที่ขาวๆ หล่ออะไรจะขนาดนี้ ใส่ถุงมือสีดำอีกตะหาก  เพลงนี้ เอาใจไปเลยเถอะ (ถวาย) 

ต่อด้วย 7. always ที่เวทีหน้าด้านบนอย่าให้เสีย เต้นรวมกัน ท่าเท่ห์มากกกกก เพลงนี้ ถ้าแอนเดาไม่ผิดที่โอจังบอกในดิสคอฟว่าออกแบบท่าเต้นให้เมมเบอร์ 1 เพลงจะเป็นเพลงนี้รึเปล่านะ? คือท่าดุ๊กดิ๊กๆ  น่าจะโอจังคิดน่ะ 555 แต่เท่ห์มากกก  ดูเพลินไปเลย  กราฟฟิคข้างหลังเป็นรูปแต่ละคน หล่อมาก เช่นกัน

พอครึ่งเพลงหลัง อาราชิเดินลงมาที่เวทีกลาง ก่อนขึ้นเพลง 8.Yes? No? .  แล้วมูฟวิ่งเสตจก็ยกสูงขึ้น ร้องและเต้น เยส โน กันบนนั้น แล้วจุดไฮไลท์ของเพลงนี้คือ ท่ายืนเรียงๆ กัน และ หมุนลูกสีสะท้อนแสงในความมืด ก็เท่ เยี่ยมยอด กินใจเราเหมือนเคย ท่าเดิมเป๊ะๆ แต่ดูกี่ทีก็ชอบ จนค่อนเพลงหลัง มูฟวิ่งเสตจก็เลื่อนมาเวทีหลัง (กว่าจะมา) เต้นกันเท่ๆ บนนั้นไปด้วย

ต่อด้วยเพลง STORY เต้นกันบนมูฟวิ่งเสตจที่ยกขึ้นหน้าเวทีหลัง โอ้ววว แจ่ม ชัดสุดยอด! ข้างหน้ากันเลยทีเดียว ก่อนขึ้นเพลงมีระเบิด ปุ๊ง สองมุม โครตตกใจ (สังเกตอาราชิก็สะดุ้งเช่นกัน ฮ่าๆ )  เพลงนี้ก็ชอบอ้ะ เต้นได้เท่มากๆๆๆๆๆ เพลงก็เท่ ท่าก็เท่ (ถ้าโอจังไม่ได้คิด always ก็ต้องท่าเพลง story นี้ละวะ ดุ๊กดิ๊กพอกัน) ชอบตรงที่โอจังร้องเดี่ยวในเพลงนี้ และเต้นไปด้วย เหงื่อเธอออกได้ใจมาก น่าร๊ากกก แล้วตลอดเวลานะ ก็จะดึงกางเกงตลอด สงสัยกางเกงนี่คงจะหลวมมาก ดึงต่อหน้าสาว ๆ ตลอด  ดึงแบบโดดๆ ด้วย ขามันเดฟน่ะ ฮ่าๆๆ) และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย โอจังเดินมาหาแฟนๆ ทางเวทีหลังด้านขวา ก็แจกกันไป ข้างหน้านี่ใน 10 คนมีพัดตกปลาไปซะ 8  555 เด็กล้วนๆ โอจังแจกตกปลาจนเพลินเลยทีเดียว  โอจังยีผมได้สูงมาก เพิ่มความสูงให้ตัวเองได้อย่างแนบเนียน ผมทองๆ ชี้ตั้งแบบไม่กระดิกทีเดียว แต่..หล่ออ่ะ หล่ออออ ถึงพี่ๆ เพื่อนๆ ข้างๆ จะบอกว่าโอยังหน้ากลม แต่ตัวโอจังก็ผอมนะ ตัวเล็กนิ๊ดเดียว แต่คราวนี้แปลกที่ ทำไมรู้สึกว่าจุนจะสูงพอๆ กับไอบะทีเดียว ทำไมน๊า และมูฟวิ่งเสตจก็ลงมา เป็นเวทีหลัง อาราชิ  อีก 4 คน ลงโทรอคโกะ กับเพลง  Lucky man  มาเพิ่มไฮเทนชั่นให้กับแสตนทั้งสองข้าง แล้วก็หายไป

 

ต่อไปเป็นโซโล่คนแรก จุนคุงกับเพลง Shake it !

 ซึ่ง เปี่ยมไปด้วย กราฟฟิคไฮโซ ออกแนวการ์ตูน comic แบบของฝรั่งอ่ะ (ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงซองลูกอมซุปเปอร์เลมอนสีเหลืองๆ ) วาดจุนได้เหมือนดี มีคาแรคเตอร์น่ารักหลายอย่าง ทำหน้าตกใจ แลบลิ้น อะไรแบบนี้ และ แบ็ค เจอาร์ แดนเซอร์เต็มเวที ทีเวทีหน้าก่อน ค่อยๆ เดินลงมาควงที่เวทีกลาง  จุนใส่เสื้อสีแดงติดกระดุมเม็ดกลาง 1 เม็ด กางเกงแดง แล้วก็เข็มขัดผ้า ส่วนน้องๆ แบคใส่เสื้อยืดรัดรูปแขนสั้นสีเทา กางเกงดำ เซ็กซี่เชียว กลางเพลงก็มีระเบิด ปุ๊ง ด้วย แบบอลังทีเดียว แล้วก็ปลดกระดุมออก ส่วนท่าเต้นก็ ควงๆ ลงไปโยกแบบโคโยตี้บ้างอะไรบ้าง แฟนๆ เริ่มเต้นตามกันได้ละ ท่า เชกอิท เชกอิท เนี่ย เอามือแบๆ ยืดแขนทีละข้าง ส่ายสะโพก ซ้าย-ขวา ตามจังหวะ

จบเพลงโซโล่จุนไป พร้อมกับไฟที่ดับมืดลง

 ขึ้นเพลง negai

   

หน้า จอเป็นอาราชิหมุนๆเสื้อเชิ้ตขาวทีละคน หลับตา หมุนๆ เวียนรูปกันไป พอท่อนไหนใครร้อง ภาพก็จะเป็นคนนั้น ภาพก็จะเปลี่ยนเป็นลืมตา แล้วก็ท่อนท้ายเพลงก็เป็นภาพแต่ละคนที่น้ำตาที่ค่อยๆ ไหลออกมา ชอบบบ T^T ดูดีมากๆ สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ชอบชอตไอบะที่ร้องไห้มากที่สุด ดูหน้าตาปวดร้าวดี ส่วนโอจังก็เท่ห์ แต่น้ำตาแลดูไหลเร็วไปหน่อย วีทีอาร์คอนครั้งนี้ แต่ละอันดูดีมากถึงขนาด